Mô tả
Tên sản phẩm: Acid citric
Tên khác: Axit chanh, Axit citric monohydrate, Axit citric tinh thể
Công thức hóa học: C6H8O7.H2O
CAS: 77-92-9
Hàm lượng: 99,5%
Xuất xứ: Trung Quốc
Đóng gói: 25 kg/bao
Acid citric C6H8O7.H2O Tồn tại dưới dạng tinh thể màu trắng được ứng dụng phổ biến làm phụ gia thực phẩm và xử lý nước. Sản phẩm đang được phân phối bởi Envichem, quy cách 25kg/ bao với hàm lượng 99,5%. Thông tin chi tiết của sản phẩm được cập nhật liên tục trong bài viết dưới đây.
1. Axit citric là gì?
Trong tự nhiên, axit citric là một trong những loại axit yếu và có rất nhiều trong các loại quả có vị chua như cam, chanh, quýt…. Axit citric tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng, tan hoàn toàn trong nước và được sử dụng trong thực phẩm, y tế… Ngoài tên gọi là axit citric, nó còn có một số tên axit chanh, axit citric monohydrate hoặc acid citric.
Trong nguồn thực phẩm tự nhiên, axit này tồn tại nhiều trong các loại trái cây thuộc chi cam chanh, những trái cây có múi với đặc điểm có vị chua: chanh, cam, bưởi, quýt,… đặc biệt là chanh.
Hàm lượng citric acid trong chanh có thể lên đến 8% khối lượng khô trong quả của chúng
Có khoảng 0,005 mol/L với các loại cam và bưởi chùm, 0,030 mol/L đối với các loài chanh. Các giá trị này còn tùy theo các điều kiện môi trường gieo trồng.
2. Tính chất hóa lý của Axit citric
2.1. Tính chất vật lý
Ngoại quan: Dạng tinh thể màu trắng ở dạng bột, dạng khan hoặc dạng dung dịch ngậm nước
Khối lượng phân tử: 192.13 g/mol.
Nhiệt độ nóng chảy: 153 độ C.
Nhiệt độ sôi: 175oC (phân hủy).
Độ hòa tan trong nước: 133 g/100 ml (20°C).
Độ axít (pKa): pKa1=3,15, pKa2=4,77, pKa3=6,40.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.